Những nhân tố như ăn
uống, cảm nhiễm, di truyền và hoàn cảnh môi trường có liên quan đến bệnh ung
thư dạ dày.
* Nhân tố ăn uống:
·
Thói quen ăn uống :
nhiều nghiên cứu đã chứng minh việc ăn uống không đúng giờ, thích ăn canh nóng,
ăn nhanh, ăn vội... là nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.
·
Thức ăn mặn : việc dùng
thức ăn có hàm lượng muối cao cũng là một rong những nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày.
·
Những thực phẩm ngừa ung
thư: có nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng : rau tươi, trái cây tươi, sữa, chế
phẩm từ đậu, tòi và trà xanh... đều có tác dụng phòng bệnh ung thư. Người ít ăn
những thực phẩm kể trên có khả năng mắc bệnh ung thư dạ dày nhiều hơn.
*
Nhân tố nhiễm khuẩn:
·
Nhiễm khuẩn xoắn môn vị
(HP): người bị nhiễm khuẩn xoắn môn vị, khuẩn xoắn sẽ sinh sôi nảy nở trong dạ
dày, có thể dẫn đến viêm dạ dày trong thời gian dài làm cho tuyến thể co lại,
thượng bì ruột di sản và tăng sinh không điển hình, cuối cùng có thể biến thành
ung thư dạ dày. Nhiểm khuẩn xoắn môn vị có thể làm cho tế bào thượng bì niêm
mạc dạ dày mọc ra nhanh chóng, tạo nên sự phục chế DNA dị thường hoặc đột biến
gen. Những tài liệu bệnh học hiện đại cho thấy, ở những vùng có tỷ lệ nhiễm
khuẩn xoắn môn vị cao thì tỉ lệ phát sinh bệnh ung thư dạ dày cũng cao.
·
Nhân tố nhiễm khuẩn khác
ngoài hiện tượng nhiễm HP, bị nhiễm nấm hay virut EB cũng có thể có liên quan
đến sự phát sinh bệnh ung thư dạ dày.
*
Nhân tố di truyền:
Ung thư dạ dày có tính di truyền, chủ
yếu có liên uan đến quan hệ máu mủ, tiếp đến mới là lịch sử sống chung. Nghiên
cứu đã phát hiện, tỉ lệ phát sinh ung thư dạ dày ở người có nhóm máu A cao hơn
so với các nhóm máu khác.
*
Các nhân tố khác:
·
Nguyên tố vi lượng: hàm
lượng niken và kẽm trong thức ăn tăng cao có liên quan đến tỉ lệ phát sinh bệnh
ung thư dạ dày. Selen có tác ụng ức chế một số chất gây ung thư dạ dày, thiếu
selen còn có thể giảm chức năng miễn dịch của cơ thể, khiến cho khả năng sát
khuẩn của tế bào sát khuẩn tự nhiên giảm. Canxi có tác dụng phòng chống ung thư
dạ dày.
·
Hút thuốc lá: nhiều
nghiên cứu cho tháy những người hút thuốc lá có nguy cơ bị ung thư dạ dày cao
hơn những người không hút thuốc lá từ 1.5 d9e611n 2.5 lần.
·
Chất nước: theo nghiên
cứu điều tra ở Nhật Bản, ung thư dạ dày có liên quan tới độ cứng của nước đặc biệt là có liên quan với muối canxi; đồng
thời có liên quan tới tỉ lệ phân tử canxi trong nước/phân tử axit sunfuro là số
âm.
·
Các bệnh về dạ dày một
số bệnh dạ dày mãn tính có thể là tiền thân của bệnh ung thư dạ dày như : viêm
dạ dày mãn tính , polyp do u tuyến dạ dày, viêm phần dạ dày còn lại, loét dạ
dày... có thể phát triển thành bệnh ung thư dạ dày...
Nguyên nhân gây ra bệnh ung thư dạ dày rất phức tạp, cơ chế tác dụng của các nguyên
nhân gây bệnh đều chưa rõ, vì thế vẫn còn rất nhiều khó khăn đối với việc phòng
ngừa bệnh ung thư dạ dày.
Để phòng chống và điều trị bệnh ung thư dạ dày
chúng tôi xin gửi đến khách hàng một loại thuốc fucoidan tốt nhất để quý khách có thể chữa được và kéo dài tuổi thọ
ảm ơn thông tin ở trên về King Fucoidan Agaricus , ngoài thông tin trên các bạn có thể tham khảo nhiều thông tin hữu ích khác về Fucoidan Agaricus,xem King Fucoidan Agaricus Nhật Bản có tốt như quảng cáo hay không? cũng như dấu hiệu, triệu chứng và chế độ dinh dưỡng cho người bị ung thư hoặc bệnh ưng thư ở trên trang Fucoidan tại link này: http://kingfucoidan.vn/chua-ung-thu
Trả lờiXóa